Du lịch biển Sầm Sơn Thanh Hóa dịp hè để thỏa sức nô đùa dưới dòng nước mát lạnh. Tuy nhiên, quả là thiếu sót nếu bạn không mua hải sản mang về. Nếu biết cách bảo quản, sơ chế trước thì hải sản vẫn đảm bảo tươi ngon, không hề bị mất hương vị.

Tadi biết, nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn hải sản đâu nhé. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Xem thêm:

Cách lựa chọn hải sản Sầm Sơn

Các vùng biển chính là thiên đường hải sản đối với nhiều du khách. Ở Sầm Sơn mọi người thường mua: Cua, ghẹ, tôm, cá, mực, ngao, sò,… Nào, cùng tham khảo một vài bí quyết lựa chọn trong phần sau nhé!

1. Cách lựa chọn cua

Bạn lưu ý chọn cua có lớp vỏ màu xám đục, khi dùng tay ấn vào yếm thấy rắn chắc, yếm to. Như vậy cua chắc và có nhiều thịt.

Với cua càng và mai trông hơi xanh, ấn tay thấy mềm thì không chọn nhé. Cua như vậy mọng nước, xốp, ít thịt và không ngon đâu.

Chọn cua tươi, yếm vẫn bám chắc vào thân, chân và càng vẫn chuyển động linh hoạt, gai trên càng và mai vẫn còn sắc nguyên.

Cách chọn hải sản Sầm Sơn

2. Cách lựa chọn ghẹ

Có nhiều loại ghẹ: ghẹ đỏ, ghẹ xanh, ghẹ ba chấm,… nhưng ngon và bổ nhất là ghẹ xanh. Khi chọn bạn không nên chọn con quá lớn, chỉ chọn con vừa phải sẽ có nhiều thịt hơn. Lưu ý lựa chọn chắc, bằng bàn tay người lớn và khi bấm vào yếm không bị lún.

Nếu thích ăn ghẹ thịt bạn chọn con đực, bấm tay vào sát phần yếm không lõm thì con đó chắc thịt. Còn nếu thích ăn ghẹ có gạch bạn chọn con cái, thường có màu hơi ngả vàng, các chân bóp rất chắc chứ không bị mềm.

Lưu ý: Ghẹ đực thì yếm nhỏ, ghẹ cái thì yếm to. Yếm là vùng tam giác ở phía dưới bụng.

Cách chọn hải sản Sầm Sơn

3. Cách chọn tôm ngon

Tôm ngon là có thân săn chắc, vỏ cứng, màu trắng trong không bị ngả đục hay đỏ vàng. Đầu tôm dính chặt vào thân, càng vẫn còn nguyên và đặc biệt không có mùi tanh, ươn.

Cách chọn hải sản Sầm Sơn

4. Cách lựa chọn cá biển Sầm Sơn

Chọn mắt cá tươi, hai mắt sáng và linh hoạt. Có một số loại cá mắt có thể lồi ra một chút. Bạn dùng tay ấn vào mà sau đó nó trở lại nguyên trạng thì đó là cá tươi.

Xem mang cá, nếu có màu đỏ hoặc hồng là vẫn còn tươi. Thêm nữa, cá tươi có vảy xếp chặt khít và sáng bóng, da không có nốt lấm chấm nào.

5. Cách chọn mực Sầm Sơn

Mua mực tươi nên lựa chon to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc ko bị nát. Đối với mực nang thì chọn con có lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Với mực ống chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân và túi mực chưa bị vỡ.

Cách chọn hải sản Sầm Sơn

6. Cách chọn sò

Sò huyết chọn con lớn vừa ăn vì nhỏ quá khi luộc bị teo lại còn to quá thì lại bị dai. Sò tươi khi trong rổ thấy nhiều con thè lưỡi ra ngoài. Còn nếu ngậm miệng thì bạn phải ngửi thử, nếu không có mùi hôi mới mua nhé.

7. Cách chọn ngao ngon

Ngao lựa chọn vỏ cứng, đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu thấy tách dễ dàng nghĩa là đã bị chết. Có những con vẫn sống nhưng miệng mở ra, mình dùng tay chạm nhẹ, nếu thấy miệng ngao di chuyển khép lại nghĩa là còn tươi sống.

Cách chọn hải sản Sầm Sơn

8. Cách lựa chọn ốc

Ốc ngon có mày nằm sát bên ngoài, khi chạm tay vào mày sẽ khép lại. Còn nếu mày thụt sâu vào bên trong là không còn tươi ngon nữa.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản để bạn lựa chọn hải sản Sầm Sơn chất lượng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng được khi mua đồ ở bất kỳ nơi nào. Hãy lưu lại và sử dụng khi cần nhé.

Tới Sầm Sơn, ngoài ăn uống, vui chơi thì ngủ nghỉ cũng là vấn đề cần được quan tâm. Nếu bạn đi đoàn đông người và muốn tiết kiệm chi phí thì villa FLC Sầm Sơn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Liên hệ với Tadi khi cần tư vấn thêm nhé!

Hotline: 0946 16 66 55