Logo
vi-tri-biet-thu-flc-residence-sam-sontong-the-khu-biet-thu-flc-residence-sam-soncong-vao-khu-biet-thu-flc-residence-sam-sonbiet-thu-flc-residence-sam-son-ngoc-traibiet-thu-flc-residence-sam-son-san-hobiet-thu-flc-residence-sam-son-sao-bienbiet-thu-flc-residence-sam-son-tien-ichkhach-san-alacarte-flc-sam-sonKhach-san-ala-carte-5-sao-flc-sam-son

Sự tích núi trường lệ, cạnh bãi biển Sầm Sơn

   Khi du khách đến với địa danh du lịch biển nổi tiếng “ Sầm Sơn ”, có rất nhiều người quý vị băn khoăn tự hỏi : Một nơi non nước hữu tình, gần biển mà lại có một dãy nũi đẹp và chạy dài ven biển rất ấn tượng như vậy ? Dãy núi ấy có sự tích như thế nào ? 
su-tich-nui-truong-le-sam-son
 
Hôm nay, Biệt thự FLC Residence Sầm Sơn xin chia sẻ với quý vị về sự tích huyền bí và cuốn hút của dãy núi mang tên “ Trường Lệ ” , mà mọi người đã đề cập ở trên .
Trước hết  FLC Sầm Sơn xin giới thiệu một chút về dãy núi trường lệ, dãy núi được kiến tạo bởi những dãy núi hoa cương, diệp thạch huyền ảo với 16 ngọn trong đó ngọn núi cao nhất có độ cao 87,4m , được phủ bởi hơn 300 hecta rừng trồng . Dãy núi trường lệ giống như một người phụ nữ với những nét cong mềm mại nằm ở mãi bên vòm trời xanh , cao lồng lộng .
 Để giải thích cho sự tích dãy núi này , người xưa có hai giai thoại nôit iếng mà vẫn tồn tại đến ngày nay :
- Từ thời kỳ mở cõi của người dân bản xứ : có một người phụ nữ bụng mang dạ chửa bị trận đại hồng thủy cuốn trôi ra biển rồi dạt vào bờ , rồi bà nằm lại đây nguyện làm con đê chắn sóng, cảm phục và thương xót cho tấm lòng cao cả của bà nhân dân trong vùng rủ nhau đem đất đá đắp lên thi hài bà  thành dáng núi trường lệ ngày nay .
- Trong dân gian lại có truyền thuyết rằng : người phụ nữ ấy chết trong sau khi sinh con, cậu bé ấy có khuôn mặt tuấn tú , lớn nhanh như thổi , sức khỏe phi thường, ngày ngày thương mẹ đắp đá lên ngôi mộ của mẹ , lâu dần thành dãy núi trường lệ ngày nay. Khi lớn lên tràng trai cao lớn khổng lồ, đã dũng cảm chia đôi thân mình đánh tan loài thủy quái bảo vệ dân làng .

Trường lệ là dãy núi dài , đẹp và nằm ở trung tâm của Sầm Sơn, làm nổi bật cho bãi biển sầm sơn, trong đó đẹp hơn cả là hòn củ dải nằm ngay phía sát biển , các khối đá hoa cương sắp xếp với nhau một cách tự nhiên và hài hòa . Ngày xưa, ngày nay và ngày sau thì tên dãy núi này vẫn luôn đưucọ di khách nhắc đến và truyền miệng sự tích về nguồn gốc kì bí này .

Biệt thự FLC Sầm Sơn, xin chúc quý khách có thêm những thông tin thú vị về núi trường lệ !
 
Các tin liên quan
© 2015 Đăng ký bởi Biệt Thự FLC Sầm Sơn. Mọi quyền được bảo hộ — Designed by Bietthuflcsamson